ตอบ
khemslater


เข้าร่วม: 22 กันยายน 2014
ตอบ: 2

ได้รับคำขอบคุณ: 0
ให้คำขอบคุณ: 0
จันทร์, 22 กันยายน 2014 23:35 - รถตู้ Commuter วิ่งรับ-ส่ง ซื้อที่ไหนราคาถูก? LPG หรือ NGV ดีครับ? - **รับคนวิ่งร่วมครับ**
รถตู้ Commuter วิ่งรับ-ส่ง ซื้อที่ไหนราคาถูก? ต้องการนำไปติด GAS ซื้อเบนซิล หรือ ดีเซล? ติด NGV หรือ LPG ดี? ที่ไหนครับ?

สวัสดีครับ
เจอกันอีกแล้วเพื่อนๆสมาชิก TOYOTA COMMUTER ทุกท่านครับ

ก่อนอื่น ขออภัยด้วยหากกระทู้ผมซ้ำ

รถตู้ Commuter วิ่งรับ-ส่ง ซื้อที่ไหนราคาถูก? หากต้องการนำไปติด GAS ซื้อเบนซิล หรือ ดีเซล? ติด NGV หรือ LPG ดีครับ

ตามหัวข้อข้างบนเลยครับ บริษัทที่บ้านเพิ่งได้รับมอบหมายงาน รถตู้วิ่ง รับ-ส่ง เช้า-เย็น ประมาณ 7-9 คัน โดยเป็นการรับ-ส่ง เส้นทางเดิม เวลาเดิม ผู้โดยสายเดิมทุกวัน ไม่ใช่งานรถตู้วินครับ

เงื่อนไขของงานคือ
- รถจดทะเบียนเข้าประกอบการรถรับส่งไม่ประจำทาง (ป้ายเหลือง) อย่างถูกต้อง (เพื่อการประกันผู้โดยสารอย่างเต็มที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ)  
- รถตู้ 14-16 ที่นั่ง หลังคาสูง
- รถอายุไม่เกิน 5 ปี (ได้สัญญาทำงาน 40 เดือน) จึงคิดที่จะออก รถใหม่ หรือ รถมือสองไม่เกิน 1 ปี

คำถามคือ
1 - รถตู้หลังคาสูง 14-16 ที่นั่ง เน้นเดินทางระยะไม่ไกลมาก เที่ยวละ 1 ชั่วโมง วันละ 2 เที่ยว ควรจะซื้อยี่ห้ออะไรดี ระหว่าง Toyota Commuter หรือ มีโฉมอื่นใดไหนไหมครับ (นำไปติดแก๊ส) ***เน้นความทน ทน ทน และซ่อมถูกเป็นหลัก***

2 - อาจจะเป็นคำถามที่ดูไม่ควรจะถาม แต่อยากถามเพื่อความแน่ใจ ว่าเพื่อความคุ้มทุนแล้ว ควรจะซื้อรถตู้หลังคาสูง เครื่องยนต์ เบนซิน หรือ ดีเซล ดีกว่าครับผม 

3 - ติด NGV หรือ LPG ดีครับ? ที่ลังเล เนื่องจาก NGV จะมีปัญหาเวลาที่ต้องเข้าปั้มเติมก๊าซ และที่ยังเก็บ LPG ไว้เป็นตัวเลือกก็เพราะว่ามันเติมเร็วนี่หล่ะครับ แต่ไม่รู้ว่าอะไรจะคุ้มทุนมากกว่ากัน ขอคำแนะนำด้วยครับ ว่า NGV หรือ LPG ดี

4 - ติดแก๊สที่ไหนดีครับ ถึงจะมั่นใจกับคุณภาพได้ // ผมไม่แน่ใจว่าการติดแก๊สให้รถเล็ก (รถยนต์4ล้อ) และรถตู้ จะแตกต่างกันอย่างไร ปล. หากการแนะนำร้านผิดกฎของ Pantip รบกวนหลังไมค์ จักเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

5 - รถ Toyota Commuter ใหม่เครื่องเบนซิน ราคาแพงอยู่ 1.27 ล้านได้ - เพื่อนๆพอจะทราบไหมครับว่าเราพอจะหาซื้อรถตู้มือสอง ไม่เก่าเกิน 1 ปี และมั่นใจสภาพจากเว็บไหน เต็นท์ไหน หน่วยงานไหนได้บ้างครับผม

6 - เนื่องจากผมเป็นเมือใหม่ ขอคำแนะนำด้วยครับ อยากทราบไอเดียเพื่อนๆว่า ระหว่างวัน ควรจะเอารถไปวิ่งอะไรดีครับ? รับผู้วิ่งร่วม ติดต่อหลังไมค์ได้เลยครับผม 

ปล. หากเพื่อนๆที่อ่านอยู่เป็นผู้ประกอบการ โปรดอย่าลังเลที่จะตอบคำถามผมด้วยเหตุผลที่ว่าผมกำลังจะเข้ามาทำมาหากินในด้านนี้ 
ผมขอฝากตัวเป็นผู้ประกอบการรายเล็กใหม่ด้วยครับ มีอะไรจะได้ช่วยเหลือกัน

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง และขอให้ธุรกิจรุ่งเรืองๆกันถ้วยหน้าครับ ;))
Attached File :
รถตู้ Commuter วิ่งรับ-ส่ง ซื้อที่ไหนราคาถูก? LPG หรือ NGV ดีครับ? - **รับคนวิ่งร่วมครับ**
ตอบ
หน้า 1 จาก 1
ตอบโพส/reply
ไปที่: 
ข้อตกลงในการใช้งาน
ติดต่อทีมงาน
admin@toyotacommuter.com
Copyright © 2012-2020 Toyota Commuter. All rights reserved.