ตอบ
turbotoyotanon


เข้าร่วม: 12 มิถุนายน 2014
ตอบ: 39

ได้รับคำขอบคุณ: 0
ให้คำขอบคุณ: 0
อังคาร, 6 มกราคม 2015 14:07 - เรื่องที่ควรรู้มารยาทในการจอดรถ
นอกจากการขับรถปาดกันไปปาดกันมา แล้วทำให้เกิดมีปากเสียงเกิดการทะเลาะวิวาทกันบ่อยๆ มีอีกเรื่องนึงที่มีปัญหา ไม่แพ้กันก็เรื่องการจอดนี้ละครับ คงเคยเห็นในคลิป ในยูทูป ผ่านตากันมาบ้าง บางที่เป็นเพื่อนบ้านกันแท้ๆ แต่ก็มาเป็นอริกันก็เรื่องการจอดรถนี้แหละ  วันนี้จะแนะนำมารยาทในการจอดรถ เพื่อเตือนสติใครที่ยังจอดแบบผิดๆอยู่
 
ถ้าไม่มีความจำเป็นไม่ควรไปจอดขวางหน้าบ้านคนอื่น
ใครที่อยู่หมูบ้านจัดสรร ทาวน์เฮาส์ คงได้ประสบเจอปัญหานี้กันมามั้งละ จอดขวางประตูจะเอารถออกจากบ้านยังไง บางทีต้องไปตามไปเรียกมาให้ถอยออก ครั้งสองครั้งอาจจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าบ่อยๆเข้านี้ มีปัญหากันมาแล้วหลายราย ถึงขั้นทะเลาะกันก็มี
ใจเข้าใจเรา ถ้าเราโดนรถจอดขวางหน้าบ้านทุกวันๆจะรู้สึกอย่างไร แต่ถ้าบางทีมีญาติหรือมีแขกมาหา ก็ขออนุญาตเจ้าของบ้านเขาจอดเป็นครั้งเป็นคราวไป เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงในการปะทะอารมณ์กัน
 
จอดขวางเขาแล้วอย่าได้ดึงเบรกมือหรือเข้าเกียร์
 ปัญหาข้อนี้เจอบ่อยตามที่จอดรถตามห้าง ตามตึกอาคาร ที่ต้องคอยมาประกาศเสียงตามสาย ตามหาเจ้าของรถกันให้วุ่นวาย ส่วนใหญ่มักเกิดจากอาการลืม หรือไม่ต้องการให้รถตัวเองถูกเข็น กลัวรถตัวเองไหล ถ้าคิดจะจอดแบบง่ายๆสะดวก ก็อย่าลืมปลดเกียร์ว่าง เพื่อให้รถที่จอดช่องเขาเข็นรถเราได้ด้วย จอดเข้าเกียร์เอาไว้เจอคนอารมณ์ร้อนจะพาลมาทะเลาะกันเปล่าๆ 
 
ไม่มีธุระไม่ควรจอดแช่
 สถานที่บางที่มีที่จอดจำนวนจำกัด เช่น ศูนย์ราชการ ไปรษณีย์ ฯลฯ หลังจากเสร็จกิจแล้วควรขับออกไปทันที ไม่ควรจอดแช่บนรถ ถ้าจะทำธุระส่วนตัว เช่นแต่งหน้าทำผม อ่านหนังสือ เล่นแท๊บเล็ต ฯลฯ ควรย้ายไปจอดที่อื่น เพื่อให้คนที่เขามีธุระติดต่อจริงๆ เขาได้ใช้ที่จอดดีกว่า 
ถึงการจอดที่กล่าวมานั้นจริงอยู่ที่บางข้อไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร แต่มันทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือไม่อย่าลืมคิดในส่วนนี้ด้วยนะครับ

ที่มา
http://www.toyotanon.com/article_detail.php?article_id=330
สามารถติดตามบทความเพิ่มเติมของเราได้ที่

http://www.toyotanon.com
ตอบ
หน้า 1 จาก 1
ตอบโพส/reply
ไปที่: 
ข้อตกลงในการใช้งาน
ติดต่อทีมงาน
admin@toyotacommuter.com
Copyright © 2012-2020 Toyota Commuter. All rights reserved.