ตอบ
turbotoyotanon


เข้าร่วม: 12 มิถุนายน 2014
ตอบ: 39

ได้รับคำขอบคุณ: 0
ให้คำขอบคุณ: 0
พุธ, 21 มกราคม 2015 15:23 - ถ้าคุณต้องใช้บริการรถลาก
วันนี้จะพูดถึงรถลาก รถยกกัน  ซึ่งก็คงมีไม่น้อยที่เวลารถเสียจนขับไม่ได้ หรือรถเกิดอุบัติเหตุชนหนักจนไปต่อไม่ไหว จะย้ายรถเคลื่อนรถคงหนีไม่พ้นต้องพึ่งบริการรถลาก แต่จะเลือกจะโทรหาที่ไหนดี เราก็มีข้อแนะนำในการตัดสินใจครับ
 
ในกรณีของรถใหม่ หรือรถมีประกัน
รถใหม่ในช่วง 1- 3 ปี  โดยส่วนแล้วจะอยู่ในช่วงรับประกันและมีบริการฉุกเฉินครอบคลุมคุ้มครองช่วยเหลืออยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะโทรไปใช้บริการรถลากรับจ้าง เพียงแค่โทรเข้าศูนย์เดี๋ยวก็จะเจ้าหน้าค่อยประสานให้เราเองสิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อม ก็คือเตรียมข้อมูลของรถเรา และสถานที่เกิดเหตุก็เพียงพอแล้ว
 
ในกรณีรถเก่าและไม่มีประกัน
โทรติดเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบอร์โรงพักในเขตพื้นที่เกิดเหตุ หรือโทร 191 ให้เจ้าหน้าที่ประสานกับรถยกในพื้นที่ ส่วนใหญ่บริการรถยกจะทิ้งเบอร์ติดต่อตาม สน.อยู่แล้วแต่ระวังเรื่องราคาไว้ หน่อย ถ้ามีรถบริการหลายเจ้าควรโทรไปถามด้วยเพื่อเป็นเรตในการตกลงราคา จะได้ไม่แพงจนเกินจริง
 
คูปองลากรถฟรี ที่แถมจากบริการต่างๆ
อย่าลืมอ่านเงื่อนไข และ ระยะทางด้วยว่าได้แค่ระยะทางแค่ไหน มากกว่านั้นอาจจะต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ถึงอย่างไร ก็มีความไว้ใจปลอดภัยได้มากกว่าและดีกว่าการติดต่อเองโดยตรง  
 
อีกทางเลือก แอพ Smart G Book (Toyota) ซึ่งเป็นแอพที่ช่วยเหลือการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นติดต่อรถลาก ขอรถพยาบาลฉุกเฉิน ดูสภาพจราจรล่าสุด Gps นำทาง ฯลฯ ซึ่งตัวแอพเองจะมีแบบทดลองใช้ 30วัน หรือต่อ อายุเป็นรายปี


ที่มา
http://www.toyotanon.com/article_detail.php?article_id=340
ติดตามเราได้ที่
http://www.toyotanont.com
ตอบ
หน้า 1 จาก 1
ตอบโพส/reply
ไปที่: 
ข้อตกลงในการใช้งาน
ติดต่อทีมงาน
admin@toyotacommuter.com
Copyright © 2012-2020 Toyota Commuter. All rights reserved.